ครัวคุณเป้ อร่อยเลิศ รามอินทรา อาหารใต้

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 13/05/2019

ครัวคุณเป้ อร่อยเลิศ รามอินทรา อาหารใต้

อร่อยเลิศติดดาว : แกงส้มปลากระพงไหลบัวลูกมุด

คุณหรีดOk : สะตอผัดกะปิกุ้งสด


ครัวคุณเป้ Food Safari อาหารใต้หลากหลายที่คู้บอนในปั๊มบางจาก บรรยากาศเป็นกันเอง ที่จอดรถโอ่โถง คุณหรีดการันตีอร่อยเลิศ อาหารใต้สไตล์โฮมเมด โดดเด่นด้วยเครื่องแกงใต้แท้ จากพัทลุง เลือกใช้ ข้าวฮางงอก จากสกลนคร อุดมด้วยวิตามิน และแร่ธาตุมากมาย


แกงส้มปลากระพงไหลบัวลูกมุด(อร่อยเลิศติดดาว) ความเด่นอยู่ที่ตัวไหลบัวนะคะ เวลารับประทานจะได้อารมณ์ของความกรุบกรอบและที่สำคัญ คือ ลูกมุด มีเฉพาะที่ใต้เท่านั้นลักษณะเหมือนมะม่วงแก้วติดต้น จะมีความเปรี้ยวและเป็นสมุนไพรมาอยู่ในแกงส้ม จะได้อารมณ์ของแกงส้มไม่เหมือนที่อื่น เพราะนอกจากเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาว ยังเปรี้ยวด้วยลูกมุดและหอมอีกด้วย โดยเฉพาะความหอมและครบรสต้องมาจากเครื่องแกงส้มใต้สูตรเด็ดของคุณย่าคุณเป้มอบให้มา ปลากระพงสดๆ หั่นเป็นชิ้นเนื้อขาวนุ่มดูดน้ำแกงส้มอย่างลงตัว ทางร้านอยากให้ชิมคะ


สะตอผัดกะปิกุ้งสด(คุณหรีดOk)
คัดสรรสะตอสดเม็ดใหญ่ เวลาเคี้ยวจะได้ความมันและกลิ่นสะตอออกมาแบบ original ตอนกัดสะตอ แล้วยังใส่กะปิเคยจากทางใต้ บีบมะนาวให้ตัดรสชาติเค็ม อีกทั้งความหอมจากน้ำมะนาว เรียกว่า เป็นชูรสแบบธรรมชาติเลยค่ะ สำหรับกุ้งใช้กุ้งขาวสดตัวใหญ่ เวลาผัดกับกะปิและสะตอจะเข้ากันได้อย่างดีทีเดียว


อร่อยเลิศคุณหรีดการันตี ขาหมูตุ๋นยาจีน ความเด่นอยู่ที่การคัดขาหมู ใช้ขาหน้าที่มีมันไม่มาก นำมาเผาให้ขนออกและทำความสะอาดให้เกลี้ยงแล้วนำมาตุ๋นกับเครื่องยาจีนประมาณเกือบ 15 ชนิด เคี่ยวนาน 4-5 ชั่วโมงด้วยไฟรุมๆ จะได้ขาหมูที่นุ่ม หนังจะหนึบ และรสชาติของสมุนไพรซึมซับผ่านเข้าขาหมู ทานพร้อมกับข้างฮางงอกซึ่งเป็นข้าวออร์แกนิคที่เพาะจากข้างเปลือก มีไฟเบอร์และวิตามินที่สูงมาก สีของข้าวฮางงอกนี้จะเป็นสีเหลืองเหมือนข้าวโพด แต่เวลาหุงสีออกมาเป็นเหลืองอ่อนนุ่มนวลแล้วมาผสมกับข้าวขาวหอมมะลิ


อร่อยเลิศคุณหรีดชวนชิม ผัดไทยโบราณ ใช้เส้นจันทน์นำผ่านน้ำแล้วนำมาผัดกับซอสผัดไทยสูตรคุณย่าที่เคี่ยวจนเหนียวและหอม แล้วใส่กุ้งสดตัวใหญ่ กุ้งแห้ง หัวไชโป้ว เต้าหู้เหลืองทอด ผัดด้วยไฟแรง ตามด้วยไข่ ถั่วงอก กุยช่าย แล้วใสทานแนมกับหัวปลี ถั่วลิสง ใบกุยช่าย พริกป่น ครบรสของผัดไทยสูตรโบราณ


อร่อยเลิศทางร้านชวนชิม เกี๋ยวทรงเครื่องสูตรฮ่องกง ใช้แผ่นเกี๊ยวที่บางนุ่ม แล้วนำมาห่อด้วยหมูสับ กุ้งสับ ที่มาหมักกับยอดมะพร้าว พริกไทย เกลือ ซอสปรุงรส และทำสดใหม่ๆ จานต่อจาน ซึ่งเป็นเกี๊ยวลวกทานคู่กับน้ำซอสสไตล์จีน


แผนที่ : ครัวคุณเป้ อร่อยเลิศ รามอินทรา อาหารใต้

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารตามสั่ง

ตั้งอยู่ที่ : ถนนคู้บอน ซอยรามอินทรา 71 ร้านอยู่ภายในปั๊มบางจาก

โทร. : 089-477-4708

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KruaKhunPae/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

แสดงความคิดเห็น