ห้องอาหารจีนภูพิงค์ อร่อยเลิศ จ.เชียงใหม่ อาหารจีน

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 07/05/2019

ห้องอาหารจีนภูพิงค์ อร่อยเลิศ จ.เชียงใหม่ อาหารจีน


อร่อยเลิศติดดาว : ราดหน้าออร์คิด

คุณหรีดOk : ติ่มซำ


อาหารจีนกวางตุ้ง ติ่มซำรสเลิศสไตล์ฮ่องกง กลางใจเมืองเชียงใหม่ ถ
.ห้วยแก้ว เป็นถนนขึ้นดอยสุเทพ สะดวก @ ภูพิงค์ โรงแรมเชียงใหม่ออร์คิด


ราดหน้าออร์คิด(อร่อยเลิศติดดาว) จุดเด่นอยู่ที่เส้นใหญ่ร่อนจนกรอบ ไร้น้ำมัน หอมกลิ่นไฟกระทะ น้ำราดปรุงด้วยพริกขี้หนู กระเทียมสด ใบกะเพรา จะได้รสชาติที่ไม่เหมือนราดหน้าทั่วไป เป็นหมูหมักชิ้นใหญ่ และราดหน้าทั่วๆ ไปจะเป็นคะน้า แต่ราดหน้าออร์คิดที่นี่จะเป็นกะเพราล้วนๆ ต้องชิมเพราะแปลก อร่อยเลิศจนต้องติดดาว


อร่อยเลิศร้านแนะนำ ต้องมาทาน ติ่มซำ ทั้งเที่ยงและเย็น แป้งบาง ไส้เยอะ โดยเฉพาะติ่มซำนึ่ง 3 รส ประกอบด้วยกุ้งแชบ๊วย หอยเชลล์ มะระยัดไส้หมูกุ้ง ปลาหมึกกล้วยยัดไส้หมูกุ้ง นึ่งคำใหญ่ และยังมีเนื้อปลายัดไส้หมูกุ้ง แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด นึ่งออกมาแล้วหอมกรุ่นทั้งกระเทียมสด พริกขี้หนู และน้ำปรุงรส ไม่ต้องจิ้มใดๆอีก ท้าพิสูจน์ ทางร้านแนะนำให้สั่งประทับใจแน่นอนอร่อยเลิศคุณหรีดการันตี ผักบุ้งผัดกะปิฮ่องกง เป็นเมนูพื้นบ้านแต่หาทานอร่อยยาก เพราะต้องใช้ประสบการณ์ของเชฟในการเล่นไฟ เพราะผักบุ้งต้องใช้ไฟแรงและต้องผัดเร็วๆ ผักบุ้งจีนก้านใหญ่หั่นเป็นท่อนนำไปผัดกับน้ำมันร้อนๆ และกะปิ กระเทียมสดจนหอม แล้วนำไปอบในหม้อดินอีกครั้ง เพื่อความหอมเด้งของผักบุ้ง โรยด้วยกระเทียมสดซอยแล้วไปทอด รับประกันว่าอร่อยไม่เหมือนใคร


อร่อยเลิศร้านชวนชิม หมูอบซอสหม่าล่า ใช้หมูสันนอกไม่มีมัน หั่นเป็นชิ้นใหญ่ เราจะได้หมูที่นุ่มหมักกับเกลือ น้ำตาล พริกไทย นาน 20 นาที ให้หมูได้รสชาติ แล้วนำไปทอดในน้ำมันให้สุก 80% เท่านั้น จะได้รู้สึกรับรสความนุ่มของเนื้อหมู แล้วนำซอสหม่าล่า เผ็ด หอม ซ่าปาก ลงไปคลุกเคล้ากับหมูในกระทะ เหยาะเหล้าจีนและน้ำสต็อกไก่ ปรุงด้วยน้ำมันหอยนิดหน่อย อยากชวนชิม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือทานเปล่าๆ ก็ได้ และมีคะน้าฮ่องกงแซมมาข้างจานเข้ากันได้ดี


อร่อยเลิศชวนชิม หว่อแป๋ง เป็นพุทราจีนทอด เมื่อทุกท่านมาร้านจีนต้องจบด้วยหว่อแป๋ง เป็นเมนูจีนกวางตุ้ง แป้งหมี่ กรอบบางด้านนอก นุ่มหอมข้างใน และมีไส้พุทราจีนกลมกล่อมหวานอมเปรี้ยว จบแบบสมบูรณ์ของภูพิงค์

แผนที่ : ห้องอาหารจีนภูพิงค์ อร่อยเลิศ จ.เชียงใหม่ อาหารจีน

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารตามสั่ง

ตั้งอยู่ที่ : จ.เชียงใหม่ อ.เมือง ต.สุเทพ ถ.ห้วยแก้ว ตั้งอยู่ภายในโรงแรมเชียงใหม่ ออร์คิด ชั้น 1 บริเวณ Lobby

โทร. : 053-222-091-3

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chiangmaiorchidhotel/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00 – 14.00 / 18.00 – 22.00 น.

แสดงความคิดเห็น