อีสานแฮปปี้ อร่อยเลิศ นนทบุรี อาหารไทย-อีสาน

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 05/04/2019

อีสานแฮปปี้ อร่อยเลิศ นนทบุรี อาหารไทย-อีสาน

อร่อยเลิศติดดาว : คอหมูย่างทอดเกลือ

คุณหรีดOk : ยำแฮปปี้


ร้านอาหารไทย-อีสาน รสชาติแซบจัดจ้าน ด้วยสูตรอาหารต้นตำรับจากอุบลราชธานี ผสานกับวัตถุดิบซีฟู้ดสดๆ ตัวใหญ่ๆ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา


คอหมูย่างทอดเกลือ(อร่อยเลิศติดดาว) ใช้สันคอด้านหน้าติดมัน หมักกับเครื่องปรุงให้ได้รสชาติข้ามคืน แล้วนำมาย่างพอสุกบนเตาถ่านให้มีกลิ่นหอม แล้วมาคลุกแป้งทอดกรอบ นำไปทอดจนเหลือง ต้องมีงาขาวด้วย จะทำให้คอหมูทอดออกมากรอบและงาก็กรอบ ทานเล่นๆเปล่าๆได้เลยค่ะ หรือจะทานกับน้ำจิ้มซอสมะขามก็อร่อยเลิศเหมือนกัน


อร่อยเลิศร้านแนะนำ ข้าวผัดโบราณ จุดเด่นอยู่ที่ข้าวหอมมะลิ ผสมผสานกับข้าวเสาไห้ เพราะข้าวเสาไห้จะเรียงเม็ด แข็งกว่าข้าวหอมมะลิ ซึ่งจะนุ่มและหอม นำมาหุงสุก 100% แล้วนำมาคลุกกับซอสแดง รสชาติออกเค็ม สีแดงที่ได้มาจากเต้าหู้ยี้นำมาผัดกับหอมแดงและกระเทียมซึ่งเจียวให้หอมก่อน แล้วใส่หมูหมักเป็นชิ้นๆ ผัดจนได้กลิ่นกะทิหอมกรุ่น ทานกับกากหมู และกุนเชียง


อร่อยเลิศคุณหรีดการันตี ตำทะเลเดือด เป็นตำไทยที่ใส่ของทะเล ประกอบด้วย กุ้งขาว ปูม้า หอยแครง ปลาหมึก ซึ่งเมนูนี้จะแซบทุกรส หวาน เปรี้ยว เผ็ด สมกับเป็นทะเลเดือด และมีเส้นมะละกอมาแนมด้วยอร่อยเลิศทางร้านชวนชิม ยำแฮปปี้ ทานแล้วมีความสุขสมกับ Happy แน่นอน เพราะเราจะคัดซีฟู้ดไซส์ใหญ่ บิ๊กบึ้ม กุ้ง 12 ตัวโล ปูม้าสดๆ หอยแครงตัวใหญ่ จะยำกับน้ำยำครบรส แล้วใส่ข้าวโพดหวาน มะม่วงน้ำดอกไม้ดิบ และผักชีไทย จะเพิ่มความหอมและมีแครอทสร้างสีสัน

แผนที่ : อีสานแฮปปี้ อร่อยเลิศ นนทบุรี อาหารไทย-อีสาน

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารอิสาน

ตั้งอยู่ที่ : ถ.เลี่ยงเมืองนนทบุรี มุ่งหน้าบางกร่าง ร้านอยู่ติดซอยบางกร่าง 11

โทร. : 061-898-5784

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/อีสานแฮปปี้-E-sarn-happy

เวลาเปิด-ปิด : 11.30 – 23.00 น. หยุดทุกวันพุธ

แสดงความคิดเห็น