อัญชัน เทอเรส อร่อยเลิศ พุทธมณฑลสาย 2 อาหารไทย

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 04/04/2019

อัญชัน เทอเรส อร่อยเลิศ พุทธมณฑลสาย 2 อาหารไทย

อร่อยเลิศติดดาว : หมูสามชั้นกรอบทอดน้ำปลา

คุณหรีดOk : หมี่กระเฉดกุ้งบึ้มอาหารไทยแท้โบราณสูตรเชฟประจำตระกูล บรรยากาศร่มรื่นลมพัดผ่าน บ้านหลังใหญ่จอดรถโล่ง @ อัญชันเทอเรส พุทธมณฑลสาย 2
หมูสามชั้นกรอบทอดน้ำปลา(อร่อยเลิศติดดาว) เป็นหมูสามชั้นที่รีดน้ำมันออกไปบ้าง แล้วไปทอดในน้ำมันใหม่ๆ ให้กรอบเหลืองทองแล้วมาเคี่ยวน้ำตาล น้ำปลา น้ำผึ้ง พริกไทย รากผักชีนิดหน่อย มาคลุกเคล้ากับหมูกรอบ อร่อยทุกคำจนหมดจานแน่ๆ คะ

 


หมี่กระเฉดกุ้งบึ้ม(คุณหรีดOk) ใช้เส้นหมี่ขาวแช่น้ำ ลวกพอสุก ปล่อยพักไว้ แล้วนำมาผัดกับมันกุ้งและตัวซอสผัดกับผักกระเฉดและกุ้งแม่น้ำเผา ใช้กระเฉดยอดอ่อนๆ โอ้โห มันเข้าเนื้อซึมเข้าเส้นเลยคะ ส่วนกุ้งแม่น้ำไซส์ยักษ์มาย่างไฟอ่อนๆ ให้เนื้อกุ้งฟูแล้วให้มันค่อยๆเยิ้มไหลย้อยคล้อยมาที่เนื้อที่กำลังระอุ ฟู ขาวใส เด้ง ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซบ หอมพริก มะนาว และน้ำปลาหมึกไข่ต้มหวาน
ใช้หมึกกล้วยทั้งตัวแล้วบั้งด้วยมีดคมกริบ แล้วนำไปเคี่ยวกับน้ำตาลทรายแดงและรากผักชี เกลือ พริกไทย เคี่ยวให้งวด และเข้าเนื้อ เนื้อปลาหมึกที่ได้จะเด้ง หวานมาก เมนูนี้หาทานได้ที่อัญชันคาเฟ่ วิภาวดี หรือ อัญชันเทอเรส พุทธมณฑลสาย 2 เท่านั้นคะ


ปลากระพงนึ่งสมุนไพร ใช้ปลากะพงว่ายน้ำเป็นๆ แล้วบั้ง สอดด้วยสมุนไพรแล้วนำไปนึ่ง 5 นาที น้ำเดือดพล่าน ทานกับผักสด น้ำจิ้มเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือ น้ำจิ้มแจ่ว ตอนนี้มีโปรพิเศษ จากราคา 1,890 ลดเหลือ 1,490 บาทอร่อยเลิศคุณหรีดอยากชิม คือ เครื่องดื่มที่ใช้อัญชันเป็นตัวหลัก มันเป็นอะไรที่สดชื่นมากๆ และรสชาติสุดยอดของความกลมกล่อม มีให้เลือก คือ อัญชันลิ้นจี่


แผนที่ : อัญชัน เทอเรส อร่อยเลิศ พุทธมณฑลสาย 2 อาหารไทย

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารตามสั่ง

ตั้งอยู่ที่ : ถ.พุทธมณฑลสาย 2 มุ่งหน้าบรมราชชนนี ผ่านพุทธมณฑลสาย 2 ซอย 17 มา ร้านอยู่ซ้ายมือ ติดถนน

โทร. : 063-205-7979

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/anchancafe/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น.

แสดงความคิดเห็น