บ้านดินสอ อร่อยเลิศ ราชดำเนิน อาหารไทยฟิวชั่น

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 06/02/2019

บ้านดินสอ อร่อยเลิศ ราชดำเนิน อาหารไทยฟิวชั่น


อร่อยเลิศติดดาว : ผัดไทยกุ้งสดใส่จานเรือ

คุณหรีดOk: ปลาสลิดยำมะม่วงอีกครั้งกับร้านอาหารไทยฟิวชั่นสูตรดั้งเดิม ที่ขายดิบขายดีตลอด 4 ปี โดยเฉพาะเมนูขายดี ที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อย่างเมนู ผัดไทย นอกจากนี้ยังมีบริการห้องพัก ที่คุณจะได้ชมวิวแสนสวยของอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในราคาสุดคุ้มอีกด้วย คุณภาพคุ้มค่าคุ้มราคา


ผัดไทยกุ้งสดใส่จานเรือ(อร่อยเลิศติดดาว) เพราะสูตรของทางร้านเด่นที่น้ำซอสที่เคี่ยวจากน้ำมะขามเปียกกับน้ำตาลปีบเคี่ยวจนเข้มข้น เหนียวหนืดและเส้นเป็นเส้นจันทร์แท้ เส้นจะหนึบเหนียวนุ่ม เวลาผัดใช้หอมแดงเจียว แล้วเอาเส้นลวกผ่านน้ำแป๊บเดียว ลงผัดกับซอสผัดไทย และใช้กุ้งแช่บ๊วยสดๆ ผัดทุกอย่างเข้าเส้นได้อย่างดี ทานกับถั่วงอกดิบ ถั่วลิสงคั่วบดใหม่ๆ และมะนาว พริกป่นคั่วใหม่ๆ เช่นกันปลาสลิดยำมะม่วง(คุณหรีดOk) ใช้ปลาสลิดจากบางบ่อ ไซส์ใหญ่นำมาทอดแล้วแกะเอาเนื้ออก ไม่ให้มีก้างทานสะดวก นำมายำกับน้ำยา ประกอบด้วย น้ำตาลเคี่ยวแล้วเป็นน้ำเชื่อม และนำมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนู หอมแดง และมะม่วงน้ำดอกไม้ค่อนข้างดิบ จะได้รสชาติที่ลงตัวครบรสเลย

 

อีกเมนูที่ลูกค้าชื่นชอบ ข้าวผัดต้มยำทะเล ใช้ข้าวสวยร้อนๆ นำเครื่องต้มยำหอมด้วย ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พร้อมด้วยนำพริกเผา มาผัดกับข้าวสวยจนหอมขึ้นกระทะ ตามด้วย เห็ดฟาง แต่มีข้อแม้ว่าต้อง ผัดอย่างเร็วๆ มิฉะนั้น น้ำเห็ดจะออกมาก และกุ้งแช่บ๊วย ตัวใหญ่ พร้อมปลาหมึกกล้วยเสิร์ฟมากับเครื่องเคียง เหมือนข้าวผัด คือ แตงกวา และมะเขือเทศ คุณหรีดการันตี ไม่ต้องปรุงใดๆ เลยจริงๆ


เมนูที่ไม่ควรพลาด ของทางร้านบ้านดินสอ คือ ต้มข่าทะเล จุดเด่นอยู่ที่น้ำกะทิคั้นสดๆ มาต้มแล้วใส่เครื่องต้มข่า ที่มีความเหมือนกับเครื่องต้มยำ คือ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด แต่ไม่มี น้ำพริกเผา และตัวน้ำซุป จะเคี่ยวจากกะทิ เท่านั้นในขณะที่ต้มยำจะต้มจากน้ำซุป แล้วหากได้ต้มยำสูตรน้ำข้นจึงเติมกะทิ และนมลงไป ดังนั้นวันนี้ ต้มข่าทะเลของบ้านดินสอ เมื่อเคี่ยวหัวกะทิ จนได้ที่ ต้องไม่แตกมัน แล้วใส่ เห็ดฟาง จะได้น้ำหวานๆ ออกจากเห็ดด้วยตามด้วยกุ้งแช่บ๊วยแกะเปลือกออกไซส์ใหญ่ ปลาหมึกกล้วยหั่นชิ้นพอดีคำ ปรุงรสด้วยนำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล ทราย นิดหน่อย ทุบพริกขี้หนูจินดา แดง ด้วยการทุบใส่ลงไป ก่อนเสิร์ฟ แตงด้วยผักชีและพริกทอด อร่อยทานเล่นๆหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆ


มีบริการเดลิเวอรี่ ผ่าน ไลน์แมน หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 096-556-9795

แผนที่ : บ้านดินสอ อร่อยเลิศ ราชดำเนิน อาหารไทยฟิวชั่น

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารตามสั่ง

ตั้งอยู่ที่ : อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ร้านอยู่หัวมุมถนนดินสอ ทางไปเสาชิงช้า ภายในอาคารบ้านดินสอ ชั้นใต้ดิน

โทร. : 096-556-9795

เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/baandinso/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.30 - 22.00 น.

แสดงความคิดเห็น