เหนือจดใต้ อร่อยเลิศ กำแพงแสน อาหารไทยฟิวชั่น

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 04/02/2019

เหนือจดใต้ อร่อยเลิศ กำแพงแสน อาหารไทยฟิวชั่น


อร่อยเลิศติดดาว : ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

คุณหรีดOk : ลาบปลากะพงอีกครั้งกับร้านอาหารไทยฟิวชั่น ใช้ผักสดปลอดสารพิษปลูกเอง และลูกค้าจะได้สัมผัสกับกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟอาราบิก้า จากปางขอน ที่คั่วบดเอง รสชาติไม่หเมือนใคร โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ล้านนาและบรรยากาศอันร่มรื่น ภายในร้านจะสัมผัสได้กับกลิ่นหอมของกาแฟอาราบิก้า จากปางขอน รสชาติไม่เหมือนใคร


ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน(อร่อยเลิศติดดาว) เนื่องจากใช้วัตถุดิบท้องถิ่น คือ นครปฐมมีชื่อเรื่องมะพร้าว จึงคัดสรรมะพร้าวอ่อนมากๆพร้อมกับน้ำมะพร้าวมาใช้เป็นส่วนประกอบในการทำห่อหมก และมีหอยนิวซีแลนด์ตัวใหญ่ กุ้งขาวตัวใหญ่ และปลาหมึกสดเด้งมาโขลกกับเครื่องแกง ตำเองสูตรพิเศษของทางร้าน มีความหอมเด่นของพริกแกงและใบมะกรูดโขลกรวมกับน้ำกะทิ น้ำมะพร้าว และเนื้อมะพร้าว แล้วนำไปผัดให้ถึงไฟ เสิร์ฟในลูกมะพร้าว เป็นห่อหมกสูตรพิเศษอยากแนะนำไม่ใช่ห่อหมกที่นำไปนึ่งเหมือนทั่วๆไป


ลาบปลากะพง(คุณหรีดOk) เพราะใช้ปลากะพงสดๆ ไซส์ 9 ขีด ถึงเกือบโล นำมาล้างทำความสะอาด แล่เองเฉพาะเป็นชิ้นๆไร้ก้าง แล้วนำไปทอดในน้ำมันใหม่ให้กรอบนอกเหลืองทอง แล้วนำมาคลุกกับเครื่องลาบประกอบด้วยข้าวคั่วใหม่ๆ ป่น พริกคั่วใหม่ๆ น้ำปลาอย่างดี พริกป่นใหม่ๆ น้ำมะนาวบีบสดๆและผักชีฝรั่ง ต้นหอม ใบสะระแหน่ พร้อมกับโปรยพริกทอดกรอบ มีผักเคียง คือ แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ขมิ้นขาว เมนูนี้ได้สุขภาพและครบรส ครบเครื่อง เรื่องสมุนไพรกันทีเดียว


อร่อยเลิศที่ต้องให้ชิมกันอีก 1 เมนู คือ อกเป็ดซอสส้ม เนื่องจากร้านเหนือจดใต้เป็นอาหารไทย จีน อีสาน ยุโรป จึงภูมิใจนำเสนอ อกเป็ดซอสส้ม โดยการนำอกเป็ดไปหมักให้เป็ดนุ่ม แล้วนำไปกริลล์ให้เกรียมนอกนุ่มใน แล้วแล่ชิ้นพอดีคำ เพื่อเตรียมรับการดูดซึมของซอสส้ม ซึ่งมีความเด่นของรสเปรี้ยวจากส้มซันควิส และหวานธรรมชาติจากน้ำส้ม มีความนุ่มนวลและนัวจากการเคี่ยวน้ำส้ม เนื้อส้ม เกลือ กับเนยและไวน์แดง


อีกเมนูที่ทุกคนมาแล้วชื่นชอบ คือ ตำแซลมอน และตำในที่นี้คือ ส้มตำ จุดเด่นของอาหารอีสานเป็นตำไทย มะละกอที่เส้นยังคงความกรอบ ครบรส พร้อมกับกุ้งแห้งตัวใหญ่ๆที่ดูดซึมน้ำส้มตำ มากับแซลมอนกริลล์ผ่านเตาเพียงเล็กน้อย จะทำให้แซลมอนหอม และเนื้อในนุ่มๆเข้ากับส้มตำอย่างดี


ปูหลน ใช้เนื้อปูก้อนหลนกับน้ำกะทิรสกลมกล่อม รับประทานกับผักพื้นบ้านปลอดสารพิษ


เมื่อมาถึงร้านเหนือจดใต้ เครื่องดื่มที่ต้องสั่ง คือ ชา กาแฟ จะร้อน จะเย็น เลือกได้ตามชอบ เพราะเจ้าของร้านคัดเกรดของเมล็ดกาแฟ อาราบิก้า จากเหนือ ปางขอน จ.เชียงราย เพื่อความหอม


แผนที่ : เหนือจดใต้ อร่อยเลิศ กำแพงแสน อาหารไทยฟิวชั่น

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารตามสั่ง

ตั้งอยู่ที่ : นครปฐม ผ่านมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสนไป 4-5 กิโลเมตร เลี้ยวเข้าโรงเรียนการบิน กำแพงแสน ตรงไป 1 กิโลเมตร ร้านอยู่ทางซ้ายถือ

โทร. : 091-040-6188 และ 086-712-3433

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NTOSByRT/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ร้านกาแฟ 07.00 - 20.00 น. ร้านอาหาร 10.00-22.00 น.

แสดงความคิดเห็น