มังกรทะเล อร่อยเลิศ กาญจนาภิเษก อาหารไทยจีนซีฟู้ด

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 29/11/2018

มังกรทะเล  อร่อยเลิศ กาญจนาภิเษก


อร่อยเลิศติดดาว: กุ้งมักรผัดพริกเกลือ

คุณหรีดOk: ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว


ร้านอาหารไทย-จีน-ซีฟู้ด ความอร่อยระดับภัตตาคาร ราคาย่อมเยา บรรยากาศอบอุ่น เมื่อมาที่ “มังกรทะเล” การันตีความสด เพราะเป็นผู้นำเข้าอาหารทะเลสดๆ และกุ้งมังกรรายใหญ่ที่สุด ทั้งค้าส่ง - ปลีก มานานกว่า 10 ปี วัตถุดิบที่นี่จึงคัดสรรดีที่สุดและมีคุณภาพที่สุด ควบคุมรสชาติอาหารทุกเมนูโดยเชฟมากประสบการณ์ด้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ซึ่งมีความพิถีพิถันในการปรุงอย่างยิ่ง

ป้ายร้านมังกรทะเล-อร่อยเลิศ-กาญจนาภิเษก หน้าร้านมังกรทะเล-อร่อยเลิศ-กาญจนาภิเษก
  
 

กุ้งมังกรผัดพริกเกลือ(อร่อยเลิศติดดาว) เป็นกุ้งมังกร 7 สีจากภูเก็ตไซส์ ตัวละ 1.5-2 กิโลกรัม เนื้อแน่น นำเนื้อไปคั่ว พริกเกลือสูตรจีน ฮ่องกง โบราณ กรอบหอมอร่อยจนหยุดไม่ได้ และขอการันตีว่า กระเทียมเจียวที่มาคลุกเคล้าที่ไม่เหมือนที่อื่น ส่วนหัวกุ้งมังกร 7 สี จะนำไปนึ่ง แล้วมาทานกับพริกเกลือ ที่ครบรส

 


อีก 1 เมนู คือ เป็นเมนูปลา ขอแนะนำ ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว(คุณหรีดOK) เป็นปลาว่ายน้ำเป็นๆไซส์ 7-8 ขีด นึ่ง ด้วยไฟแรงๆ แล้วราดหน้า 3 รส แล้วทานกับเส้นใหญ่ทอด เนื้อปลาจะฟูขาว เข้ากันลงตัวอย่างดี


อีกเมนูที่พลาดไม่ได้ หมึกไข่นึ่งมะนาว ใช้ปลาหมึกกล้วยประมาณ 2 ขีด และความที่ไข่แน่นเวลานึ่งไข่จะรัดตัวปลาหมึก จะหอมกลิ่น น้ำมะนาว พริกสวน จัดจ้าน ด้วยมะนาว, น้ำปลา, กระเทียมกลีบเล็ก (3 หอมด้วยกัน)มาถึงปูกันบ้าง ปูไข่ดอง ใช้ปูไข่เป็นๆ ใช้ปูขาวทองหลาง สังเกตที่ก้ามเป็นสีขาวเหลือง อมเขียว แล้วนำมาดองกับน้ำหมักสูตรเด็ด 5 นาที เท่านั้น แต่ปูต้องยังเป็นๆ จะได้ความหอมของน้ำหมัก แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด มะนาวสด พริกขี้หนูสวนกระเทียม และมีกลิ่นอายของรากผักชีและสมุนไพรอื่นๆ อีก


เมนูที่คนชอบ คือง่ายแต่อร่อยมาก ต้องเสนอฝีมือของเชฟเล่นไฟ เส้นใหญ่ราดหน้าหมูหมัก ผัดเส้นให้หอมโดนไฟทุกเส้น ตัวราดหน้า มีหมูหมัก คะน้าฮ่องกง กับน้ำราดหน้า จะหอมด้วยเหล้าจีน น้ำมันงา รับประกันอร่อยเลิศ

 


สุดท้ายเป็น หอยแซบ ใช้หอยแครง นำมาลวกแบบสะดุ้ง แล้วนำไปแช่ในน้ำเย็นจัด จะได้ความกรอบและหวานชุ่มน้ำในเนื้อหอย แล้วราดด้วยน้ำจิ้ม ถั่วลิสง ครบรสแซบ สดชื่น ทานแล้วน้ำลายสอ เลยทีเดียวคะ


รับจัดเลี้ยง รับปริญญา ลดค่าอาหาร 10% จนถึง 31 ธันวาคม 2561 (ยกเว้นเครื่องดื่ม)

แผนที่ : มังกรทะเล อร่อยเลิศ กาญจนาภิเษก อาหารไทยจีนซีฟู้ด

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารตามสั่ง

ตั้งอยู่ที่ : ถนนกาญจนาภิเษก ผ่านเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต มุ่งหน้า อำเภอ.ไทรน้อย 5 กิโลเมตร เจอโลตัสบางบัวทอง เลี้ยวซ้ายข้างโลตัส 500 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือ ตรงข้ามปั้ม ปตท.

โทร. : 061-705-2200

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/mungkorntalay

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11:00 - 22:00 น.

แสดงความคิดเห็น