หมีมีหนวดก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ อร่อยเลิศ

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 26/11/2018

หมีมีหนวดก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ 

ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ ที่จะเปิดประสบการณ์ การรับประทานก๋วยเตี๋ยวเรือแบบใหม่ ด้วยการใช้หม้อทองเหลือง ที่คงความร้อนได้นาน ที่สามารถเลือกระดับความสุกได้ ผสานกับซุปเข้มข้นสูตรพิเศษ เคี่ยวนานกว่า 4 ชม. ตรงกลางหม้อ คุณจะพบกับภูเขากะหล่ำปลีแช่แข็ง ปกคลุมด้วยเนื้อสัตว์ ให้รับประทานเป็นชิ้นๆ


เซตหม้อภูเขาไฟ ด้านล่างจะรองด้วยหมูสับ สามารถเลือกได้ มีทั้งหมูสันคอ สันนอก สามชั้น สไลด์ หมูนุ่ม หมูตุ๋น และตอกไข่สดลงไปเป็นทรงภูเขาไฟ เวลาน้ำซุปเดือดแล้วเราก็สามารถลอกหมูออกมาที่ละชิ้น แล้วค่อยๆทานเพราะหมูสุกเกินไป เนื้อหมูจะแข็ง 


ส่วน
เซตภูเขาไฟเนื้อ จะมีเนื้อสับรองด้านล่างมีเนื้อใบพาย และริบอาย โดยต้องตอกไข่ใส่เหมือนภูเขาไฟกำลังคุกรุ่น เวลาทานกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ นอกจากสีสันจะสวยแล้ว เวลาไข่สดโดนน้ำซุปเดือดๆ จะได้ไข่ที่สุกกำลังดี ทำให้ก๋วยเตี๋ยวเรือทั้งหมูและเนื้อ อร่อยแปลก ชัวร์! สมกับเป็นการการันตีแบบอร่อยเลิศกับคุณหรีด


ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อน่องลาย จะลวกเนื้อแบบ medium rare สุกปานกลาง น้ำซุปเคี่ยวด้วยโครงหมู สำหรับก๋วยเตี๋ยวหมู โครงเนื้อก็เป็นกระดูกวัว แล้วมีส่วนผสมของมะนาวดอง เต้าเจี้ยว กะทิสด อบเชย โป๊ยกั๊ก เต้าหู้ยี้ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และที่เป็นหัวใจ คือ เลือดหมู หรือเลือดวัว ที่ต้องคั้นสดๆ กับใบโหระพา จะดึงกลิ่นหอมชวนทานมากกว่าตะไคร้


ก๋วยเตี๋ยวหมูสันคอ ใช้สันคอติดมันแทรก หมูจะนุ่ม แต่ต้องลวกสุกกว่าเนื้อ เนื่องจากหมูดิบไม่แนะนำให้ทานเพราะจะมีตัวจี๊ด สามารถเลือกเส้นได้ทั้งหมด 6 เส้นด้วยกัน เส้นใหญ่ เส้นหมี่ เส้นเล็ก มาม่า บะหมี่วุ้นเส้น แล้วแต่ชอบ แต่ที่เส้นที่ขายดี คือ เส้นเล็กและเส้นบะหมี่ข้าวหน้าหมูโชยุ ใช้ข้าวญี่ปุ่นหุงกำลังดี และหมูส่วนสะโพกมาผัดกับซอสโชยุ และหัวหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ เสิร์ฟคู่กับซอสเกรวี่ ที่เคี่ยวด้วยน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ ปรุงรสให้คล้ายก๋วยเตี๋ยวเรือแบบขลุกขลิก และมีน้ำซุปใสโชยุ สำหรับน้ำจิ้มพิเศษ คือ น้ำจิ้มแจ่วมะขามเปียกถูกใจไม่ต้องปรุง


มีของทานเล่นเป็น ลูกชิ้นปิ้ง มีทั้งลูกชิ้นหมู และลูกชิ้นเอ็นหมู จิ้มน้ำจิ้มซอสมะขามครบรสเช่นกัน 
สำหรับหมูสะเต๊ะ ก็หอมกรุ่น เนื้อเสียบไม้สีเหลืองสวย โดยใช้เนื้อหมูสันนอก หมักกับกะทิสดๆ แล้วใส่ผงกะหรี่นิดหน่อย แล้วย่างทานกับน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะถั่วลิสง คั่วใหม่ แล้วบดผัดกับเครื่องแกงจนหอมกรุ่น และทานกับอาจาด แตงกวากับพริกชี้ฟ้าและหอมแดง


ก๋วยเตี๋ยวเรือต้องทานคู่เคียงกับกากหมู ใช้มันหมูเนื้อสันติดหนังเป็นมันส่วนแข็ง เวลาทอดจะกรอบมาก และทอดให้น้ำมันส่วนที่เลี่ยนออกไป ทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวเรือจะเข้ากันมาก

 

 

ยังมีของหวานอีกด้วย คือ ลอดช่องกะทิสด รับประกันความสดของตัวน้ำกะทิ ที่มาจากน้ำกะทิกับน้ำตาลมะพร้าว สำหรับตัวลอดช่องจะนุ่มหนึบ หอมใบเตย ตัวต่อตัว คุณหรีดการันตีความอร่อยเลิศ

แผนที่ : หมีมีหนวดก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ อร่อยเลิศ

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารตามสั่ง

ตั้งอยู่ที่ : ถ.รัชดาภิเษก เข้ารัชดาซอย7 ไป 300 ม. ร้านอยู่ขวามือหลังเซเว่น หน้า Fitness

โทร. : 063-662-5562 093-579-1944

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Mheehotpot/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา จันทร์-ศุกร์ 16.00 - 23.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 12.00 -22.00 น.

แสดงความคิดเห็น