บ้านภูไท ส้มตำแหนมเนือง แห่งย่านบางนา-ตราด

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 21/09/2018

บ้านภูไท ส้มตำแหนมเนือง แห่งย่านบางนา-ตราด


บ้านภูไท ส้มตำแหนมเนือง เป็นร้านอาหารอีสานดั้งเดิมตำรับภูไท และอาหารเวียดนาม ควบคุมคุณภาพและรสชาติอาหารโดย คุณน้ำหวาน (เจ้าของร้าน) ที่เป็นคน จ.นครพนม

เป็ดย่างเกลือบ้านภูไท ของเราจะเป็นเป็ดไซส์เล็ก ลูกค้าไม่ต้องกลัวกลิ่นสาบของเป็ดเลย ร้านเราจะใช้ทำความสะอาด โดยไม่มีกลิ่นสาบเลย หลังจากนั้นจะนำไปย่าง 2 ชั่วโมง จนหนังกรอบเครื่องในนิ่ม ถ้าเป็ดไซส์เล็กเนื้อก็จะไม่แข็ง ใช้เวลาย่าง 2 ชั่วโมงเต็มๆ
ปลาคังจุ่มหม้อไฟ ปลาจุ่มของเราจะใช้เป็นน้ำซุปสมุนไพร ปลาจะมีให้เลือก 3 อย่างคือ ปลาคัง ปลากะพง ปลาเก๋า น้ำจิ้มของเราจะเป็นน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว หอมกลิ่นเต้าเจี้ยวออกมาเลย แล้ววันนี้เราก็จะเน้นเป็นปลาคังจุ่มหม้อไฟบ้านภูไท เนื้อปลาคังของเราจะสดใหม่ มาจากแม่น้ำโขงเลย นุ่ม หอม อร่อย เนื้อไม่ยุ่ยหัวปลาเก๋าต้มเผือก ของเราใช้ทั้งหัวปลาเก๋า และเนื้อปลาเก๋า น้ำซุปของเราจะมีกลิ่นหอมอมหวานนิดหน่อย ส่วนหัวปลาเก๋าเราก็จะนำไปทอดก่อนพร้อมเผือก ผสมกับน้ำซุปที่หอมหวาน ส่วนเผือกของเราก็จะร่วนซุย
ส้มตำถาดบ้านภูไท ของเราจะเน้นเป็นส้มตำปูปลาร้า จะเคี่ยวปลาร้าเอง เป็นสูตรของร้าน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงจะมีเส้นหมี่ ขนมจีน แหนม แคบหมู และผักสดต่างๆ


เมี่ยงปลาเผา เราจะใช้เป็นปลาทับทิมและปลากะพง จะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มและเครื่องเคียงของร้าน

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ของเราจะทำเครื่องแกง เสร็จแล้วเราก็จะใส่ลงไปในมะพร้าว จะทำให้กลิ่นหอมออกมาไก่ย่างสมุนไพรบ้านภูไท ไก่ของเราจะกรอบนอกนุ่มในเหมือนเป็ดเลย แต่ที่โดดเด่นจะหอมกลิ่นสมุนไพรเป็นสูตรเด็ดของร้านเรา
ส่วนอาหารเวียดนามของเราจะมีทั้งแหนมเนือง ปากหม้อ ปอเปี๊ยะสด กุ้งพันอ้อย กุ้งกระเบื้อง มีทุกเมนูของอาหารเวียดนามเลย จุดเด่นของร้านจะเป็นแหนมเนือง ปากหม้อเราจะมี 3 ไส้ ได้แก่ ไส้หมู ไส้ไข่ และไส้ไข่ดาวแผนที่ : บ้านภูไท ส้มตำแหนมเนือง แห่งย่านบางนา-ตราด

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารอิสาน

ตั้งอยู่ที่ : ซ.บางนา-ตราด 23 ระหว่างซอยเซ็นทรัลบางนากับ Big C เข้าซอย 400 ม. ร้านอยู่หัวโค้งทางขวามือ

โทร. : 093-667-8998

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pages/category/Restaurant/2051173128234725/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น.

แสดงความคิดเห็น