ขุณ แซ่บเด้อ แซ่บกับเมนูใหม่ "กุ้งอบวุ้นเส้น"

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 19/09/2018

ขุณ แซ่บเด้อ แซ่บกับเมนูใหม่ "กุ้งอบวุ้นเส้น" เมนูอีสานดั้งเดิม รสชาติอีสานขนานแท้ วัตถุดิบของทางร้านจะทำเองทั้งหมด กลับมาตอกย้ำความอร่อยเป็นครั้งที่ 6 รังสรรค์เป็นเมนูเด็ดแนะนำมากมาย ทั้ง กุ้งอบวุ้นเส้น ตัววุ้นเส้นจะเหนียวหนึบ กลมกล่อมด้วยน้ำหมัก, เมี่ยงปลาเผา เผาด้วยสูตรพิเศษของทางร้านกุ้งอบวุ้นเส้น จุดเด่นก็คือ ตัววุ้นเส้นจะเหนียวหนึบ กลมกล่อมด้วยน้ำหมัก กุ้งของเราจะใช้กุ้งขาวตัวใหญ่ๆ คัดเป็นพิเศษจากมหาชัย นำมาคลุกเคล้ากับตัวเครื่องเทศต่างๆ เช่น พริกไทยดำ พริกไทยขาว ตรงนี้ของเราไม่ได้เน้นเกี่ยวกับเครื่องตุ๋นยาจีน จะเป็นสูตรของทางร้านโดยเฉพาะเลย


เมี่ยงปลาเผา เราจะใช้ปลาทับทิมสดใหม่ แล้วก็จะมีความพิเศษคือ เราจะใช้ปลาทับทิมทาเกลือ แล้วก็เผาด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน ตัวปลาจะหอมด้วยเครื่องสมุนไพรที่เรายัดไว้ในท้องปลา เนื้อปลาจะหวานด้วยความสดของเนื้อปลาเอง รับประทานกับผักสด รับประทานกับน้ำจิ้ม ซึ่งจะมีอยู่ 2 ตัว คือ น้ำจิ้มหวาน น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด


ปลากะพงลุยสวน เราจะเน้นที่สมุนไพร เช่น ตะไคร้ ข่า มะนาว หอม กระเทียม ใบมะกรูด ใบมะกรูดของเราจะทอดกรอบพร้อมกับพริก ส่วนปลากะพงของเราก็สดใหม่ทุกวัน ใช้ตัวประมาณ 7-8 ขีด


ต้มยำไก่บ้านใบมะขามอ่อน เราจะใช้ไก่บ้านตัว 8 ขีด ซึ่งไม่ใหญ่มาก เนื้อกำลังดี เนื้อกำลังเหนียวหนึบ แล้วก็ต้มกับใบมะขามอ่อน ก็จะมีรสชาติที่เปรี้ยวกลมกล่อม


ส้มตำทอดกรอบ เราจะใช้มะละกอที่สับแล้วก็ชุบแป้งทอดกรอบจนเหลือง เด็ดที่น้ำยำ ถั่วลิสงของเราก็คั่วเอง น้ำยำของเราจะมีรสหวาน เค็ม เปรี้ยวลาบเป็ดกรอบ จะคัดเนื้อเป็ดจากส่วนอก ทางร้านจะมีการทำความสะอาดเป็ดไม่ให้เหม็นสาบ แล้วก็จะนำไปคลุกเคลากับตัวน้ำลาบ แล้วนำไปทอดกรอบ โรยด้วยใบมะกรูดทอดกรอบพร้อมกับพริกทอดแผนที่ : ขุณ แซ่บเด้อ แซ่บกับเมนูใหม่ "กุ้งอบวุ้นเส้น"

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารอิสาน

ตั้งอยู่ที่ : ถ.นครอินทร์ มุ่งหน้า ถ.กาญจนาภิเษก บริเวณวงเวียนพระราม 5 ไม่ต้องข้ามสะพาน ชิดซ้ายตรงไป 100 ม. ร้านอยู่ซ้ายมือ ติดถนน

โทร. : 093-086-9559

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhunnZabder/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-23.00 น.

แสดงความคิดเห็น