ห้องอาหาร ออเจ้าซีฟู้ด

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 13/09/2018

ห้องอาหาร ออเจ้าซีฟู้ด
บริการอาหารทะเลซีฟู้ดสดใหม่ สไตล์ไทยโบราณ ตั้งอยู่ภายสิกขรา พลาโซ่ รีสอร์ท จ.ชลบุรี บรรยากาศริมทะเลสบายๆ ให้ความเพลิดเพลินกับลมทะเลเย็นๆ มีบริการรับจัดเลี้ยง, ประชุมสัมมนา, เวดดิ้งชายหาด 

กุ้งทรงเสวย โดยช่วงนี้ เรามีกุ้งที่ตัวใหญ่มาก น่ารับประทานมาก แล้วก็ยังมีเมนูหลักๆ อีกหลายอย่าง เช่น ล่าเตียงทะเล แกงรัญจวนทะเล และก็ที่อยากจะ Present สุดๆ ก็จะเป็น หมี่น้ำทะเล


ผัดป่าหม่าล่าทะเล จะมีความพิเศษตรงที่ เครื่องแกงของเราจะตำเอง ไปผสมกับเครื่องเทศหม่าล่าที่มีรสชาติเผ็ดร้อน บวกกับเครื่องทะเลสดๆ ของเราออกมาเป็นผัดป่าหม่าล่าทะเล


แกงรัญจวนทะเล ตัวแกงรัญจวนของเราจะดึงรสชาติของกะปิชลบุรี ซึ่งเป็นน้ำพริกกะปิที่เราเอามาปรุง แล้วเอามาผสมผสานกัน โดยใช้เครื่องทะเลของเราอีกเช่นเดิม ในความสดที่เราอยู่ใกล้ทะเลเข้ามาปรุงแต่งรสชาติให้เป็นแกงรัญจวนทะเลรสชาติจัดจ้าน ซึ่งกะปิชลบุรีจะมีความนัว หอม รสชาติดี กลิ่นไม่แรงจนเกินไป รสสัมผัสจะดีกว่า

หมี่น้ำทะเล ทุกคนชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยว เพราะฉะนั้นตัวหมี่น้ำทะเล นอกจากเครื่องทะเลที่มันคงความสดแล้ว เราก็นำเครื่องทะเลต่างๆ มาปรุงแต่งด้วยการตุ๋น ใช้เวลาในการตุ๋นที่ทำให้น้ำสต๊อกออกมาให้รสชาติดีที่สุด มีทั้งเครื่องทะเลต่างๆ ปู กุ้ง หอย ที่เราเอามาตุ๋นรวมกัน เพื่อให้ได้น้ำสต๊อกที่ดีที่สุด ที่เราจะทำน้ำก๋วยเตี๋ยวเป็นหมี่น้ำทะเล มีเส้นหมี่ เส้นใหญ่ เส้นใหญ่จะมีความพิเศษตรงที่จะเข้าเนื้อสำหรับคนที่ชอบนุ่มๆ เส้นหมี่ก็จะออกหนึบๆ
ล่าเตียงทะเล เมนูนี้เราขอ Present ความเป็นออเจ้า เพราะออเจ้าเป็นคำภาษาโบราณ เราก็อยากที่จะมีอาหารจานโบราณ แต่ถ้าเราทำล่าเตียงโบราณสูตรเดิม ดั้งเดิมก็จะเป็นพวกหมู เนื้อ ไก่ เราก็เลยใช้เนื้อปู ใช้อะไรที่คงความเป็นทะเลของเรา คือมาที่ออเจ้าซีฟู้ดนั่นคือเราอยู่ติดทะเล วัตถุดิบจากทะเลสดๆ แต่ว่าก็ไม่ทิ้งตำรับโบราณ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราควรจะสงวนไว้เราจะขายไม่ได้แพงกว่าที่อื่น ถึงแม้ว่าจะใช้เชฟจากโรงแรมมาทำ แต่เราก็แยกสัดส่วน เป็นร้านอาหาร ขายในราคาร้านอาหาร และก็คัดแต่ของดีๆ สดๆ มาให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง ส่วนตัวของโรงแรมและร้านอาหารมีชายหาดส่วนตัวยาว 300 ม. อยากจะจัดงานอะไรมาบอกเราได้เลย เรายินดี ที่จะช่วยจัดให้สำเร็จสวยงามแผนที่ : ห้องอาหาร ออเจ้าซีฟู้ด

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารตามสั่ง

ตั้งอยู่ที่ : จ.ชลบุรี ถ.สุขุมวิท มุ่งหน้าบางพระ ผ่านสามแยกเลี่ยงเมืองตลาดหนองมน เข้า ซ.สุขุมวิท 22 ห้องอาหารอยู่ภายในสิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท

โทร. : 033-126-756

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/333007500554532/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น.

แสดงความคิดเห็น