อาหารอีสาน ตำมั่ว ย่านสายไหม 32

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 05/09/2018

อาหารอีสาน ตำมั่ว ย่านสายไหม 32

เจ้าของสโลแกน “อาหารรสจัด ถนัดเรื่องตำ” เน้นกินอยู่อย่างไทย ร่วมภูมิใจในเมนูของเรา ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับและนิยมมาก นั่นคือ “ส้มตำ” มีจุดเด่นของการใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากทั่วประเทศไทย ผสานกับฝีมือการปรุงรสชาติ ที่ได้มาตรฐานเที่ยงตรง จนครองใจลูกค้าทุกคนที่ได้ลิ้มลอง


ปลากะพงโบราณ เราจะคัดสรรปลากะพงทะเลที่มีขนาดประมาณ 7 ขีด ปลาของเราจะสดใหม่ทุกวัน เราจะแล่เอาก้างออกเพื่อความสะดวกในการรับประทาน เราจะนำไปทอดให้เหลืองกรอบน่ารับประทาน และจะมีเครื่องเคียงเป็นพวกสมุนไพรพื้นบ้านเลยคือ ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ไปทอดให้กรอบ ส่วนน้ำยำน้ำราด เราจะแยก เพราะว่าเวลาเสิร์ฟมันจะทำให้เนื้อปลาเราไม่กรอบโคขุนย่างจิ้มแจ่ว โคขุนของเราจะส่งตรงมาจากสกลนคร เป็นโคขุนแท้ เราจะคัดในส่วนที่เป็นเนื้อเซอร์ลอยด์ เพราะว่ามันจะมีความนุ่ม แล้วนำไปย่างไฟกลางให้มันเป็นมีเดียม ให้เนื้อมันนุ่ม นำไปหมักในสูตรของตำมั่ว เป็นน้ำจิ้มแจ่วสูตรแจ่วดำ ทำไมต้องเป็นเนื้อสกลนคร เนื้อของเขาจะเป็นเนื้อโคขุนที่ขึ้นชื่อ คัดสรรแล้วเป็นเนื้ออย่างดี สูตรของน้ำจิ้มแจ่วดำเป็นสูตรของทางร้านตำมั่วโดยเฉพาะ รับประทานกับเนื้อโคขุนที่มีความนุ่มแล้ว กับน้ำจิ้มแจ่วที่มีความแซบแล้ว จะเข้ากันได้อย่างลงตัว


แซบนัวเอ็นข้อไก่ ในส่วนของเอ็นข้อไก่เราจะใช้เอ็นข้อไก่อ่อน ซึ่งมันจะไม่มีความเหนียวและหยาบมาก เราจะคัดสรรเอ็นข้อไก่ที่จะใหญ่กว่าตามท้องตลาดทั่วไป เอามาทอดให้กรอบทั้งนอกและใน และในส่วนของน้ำราดของเราก็จะเป็นในส่วนสูตรของแนวอีสาน รสชาติจะออกเปรี้ยวหวานแซบๆตำข้าวโพดไข่เค็ม ข้าวโพดเราจะคัดสรรเมล็ดข้าวโพดฝักที่เป็นเมล็ดใหญ่ๆ เรียงเมล็ดสวยๆ เราจะต้มใหม่สดทุกๆ วัน เพราะว่าตัวข้าวโพดมันจะมีความหวาน บวกกับไข่เค็มของไชยา ไข่เค็มมัน จะครบรสเลย.แกงเห็ดเผาะปลาแซลมอน ซึ่งเห็ดเผาะของเรา จะส่งตรงมาจากภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ จะใช้เห็ดเผาะอ่อน มันจะไม่มีความหยาบหรือความเหนียว จะมีความกรุบกรอบ บวกกับปลาแซลมอน ซึ่งอาจจะแปลกใจว่าเห็ดเผาะกับปลาแซลมอนมันจะเข้ากันได้ไหม อันนี้ขอบอกเลยว่าลงตัว เพราะว่าแกงเห็ดเผาะบวกกับปลาแซลมอนเราจะใส่น้ำปลาร้าเพื่อเพิ่มความเป็นอีสานลงไป มันจะลงตัวในแบบฉบับของตำมั่วเลย เห็ดเผาะส่วนมากมันจะออกเฉพาะช่วงหน้าฝน แต่ที่ร้านมีให้รับประทานตลอด

แผนที่ : อาหารอีสาน ตำมั่ว ย่านสายไหม 32

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารอิสาน

ตั้งอยู่ที่ : ถ.สายไหม ร้านอยู่ปากซอยสายไหม 32 ติดถนน

โทร. : 084-699-1111 089-108-6798

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Tummoursaimai/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.30-21.00 น.

แสดงความคิดเห็น