มาดามเนื้อตุ๋น หลวงพ่อโต บางพลี

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 26/02/2018

มาดามเนื้อตุ๋น หลวงพ่อโต บางพลีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่มีจุดเด่นอยู่ที่ น้ำซุป ใช้กระดูกข้อขาของวัวเท่านั้น ตุ๋นเคี่ยวทั้งวัน ผสมกับเครื่องตุ๋นยาจีน มีส่วนผสมของโสมด้วย ทานแล้วได้สุขภาพ นอกจากเนื้อตุ๋นแล้ว ทางร้านก็ยังมีหมูตุ๋นไว้บริการอีกด้วยเอ็นแก้วตุ๋น เราใช้เนื้อเอ็นแก้วส่วนน่อง เพราะจะมีความกรุบกรอบ ปกติเราไปทานเอ็นตุ๋นจะเหมือนวุ้น ทานแล้วจะเละ แต่ของเราคือได้เคี้ยว ตุ๋นใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3 ชม.
เซตหม้อไฟเนื้อ หม้อไฟของเราอลังการมาก แนะนำ 3-4 ท่านสำหรับเซตนี้ มีครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ยำซ่า เป็นยำโบราณ เป็นเอกลักษณ์ของร้าน, เส้นลวก, เนื้อส่วนต่างๆ มาครบ พร้อมกับน้ำซุปที่หอมละมุน เคี่ยวทั้งวัน หวานนำกลมกล่อม


ซุปของทางร้าน เราใช้กระดูกข้อขาของวัวเท่านั้น เพราะเราต้องการเคี่ยวทั้งวัน ผสมกับเครื่องตุ๋นยาจีน มีส่วนผสมของโสมด้วย ทานแล้วได้สุขภาพด้วยสำหรับท่านที่ไม่ทานเนื้อ เราก็มีหมูตุ๋น ใช้ส่วนสะโพก, ลูกชิ้นหมูล้วน, กระดูกอ่อน, ขั้วตับ รับประทานแล้วฟินแน่นอน เนื้อและหมูทุกชิ้นจะไม่ผสมแป้ง ทานแล้วต้องนุ่มเลย เพราะแป้งจะทำลายรสชาติ ใช้แต่ของดีมีคุณภาพ ถ้าไม่ชอบหมูตุ๋น อยากแซบๆ เราก็มีหมูต้มยำ, หมูน้ำใส อร่อยไม่แพ้กัน

แผนที่ : มาดามเนื้อตุ๋น หลวงพ่อโต บางพลี

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารตามสั่ง

ตั้งอยู่ที่ : ถ.บางนา-ตราด ขาออก กลับรถเข้า ถ.กิ่งแก้ว ตรงมาเจอสี่แยกคลองขุด เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.เทพารักษ์ สังเกตซ้ายมือเจอ Big C เลี้ยวซ้ายเข้า ซ.สุขาภิบาล 6 ตรงมา 400 ม. ร้านอยู่ขวามือ ตรงข้ามวัดบางพลีใหญ่ใน หรือวัดหลวงพ่อโต

โทร. : 094-395- 6494 089-712- 9712

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/madamnoodled/

เวลาเปิด-ปิด : -

แสดงความคิดเห็น