ตำรับภูเก็จ สาขา 8 ทองหล่อ (ครั้งที่ 2)

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 23/02/2018

ตำรับภูเก็จ สาขา 8 ทองหล่อ (ครั้งที่ 2)เจ้าของสโลแกน “คิดถึงอาหารใต้… คิดถึงตำรับภูเก็จ” เหตุผลที่ชื่อร้านใช้ภูเก็จ จ.จาน เพราะเดิมภูเก็ตสะกดด้วย จ.จาน แปลว่า เมืองแก้ว ร้านของเรามีความแตกต่างกับอาหารใต้ทั่วไป ที่มีแต่อาหารรสเผ็ดจัด แต่ของเราเป็นอาหารของชาวภูเก็ตแท้ ๆ ที่ได้รับการผสมผสานทางวัฒนธรรมของชาวพื้นเมือง และชาวจีนฮกเกี้ยน  ดังนั้นอาหารของชาวภูเก็ตจึงมีรสชาติแบบอาหารใต้ที่เผ็ด ร้อน จัดจ้าน แต่มีกลิ่นอายของความเป็นจีนผสมอยู่ด้วย
น้ำพริกปลาคั่ว น้ำพริกปลาคั่วของที่ร้านก็จะแตกต่างจากน้ำพริกปลาคั่วของที่อื่น เพราะว่าที่ร้านจะใช้ปลาทั้งหมด 2 ชนิดด้วยกัน ก็คือ ปลาน้ำดอกไม้กับปลาทู ในสัดส่วนที่เท่าๆ กัน พอคั่วเสร็จแล้ว เวลานำมารับประทาน ก็จะมีหอมแดงซอย พริกซอย แล้วก็บีบมะนาวลงไป ก็จะได้รสชาติความเผ็ด หวาน มัน แล้วเนื้อปลาทูที่ช่วยทำให้เนื้อปลาฟู รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากแกงปูใบชะพลู
ของที่ร้านก็จะเป็นสูตรพิเศษในเรื่องของเครื่องแกง ที่ทางร้านทำเอง แล้วก็ตัวเนื้อปูก้อนโตๆ ทำด้วยกันกับใบชะพลู หอม หวาน มัน เผ็ดร้อน สไตล์ภูเก็ตหมูคั่วเกลือ คือ ทางร้านจะใช้หมูสามชั้นเนื้อดี แล้วก็เอามาคั่วจนแห้ง แล้วก็เติมด้วยเกลือทะเลลงไป ก็จะทำให้รสชาติอร่อยมากยิ่งขึ้นเวลารับประทานกับแกงปูใบชะพลูหรือว่าอะไรที่เผ็ดร้อนหมูฮ้อง
ตัวหมูฮ้องจะใช้หมูสามชั้นเนื้อดี คลุกเคล้าหมักกับเครื่องเทศจีน คลุกเคล้าไว้ข้ามวัน เสร็จแล้วก็ทำการต้มไว้ข้ามคืน กลายมาเป็นหมูฮ้องผัดบังก๊วน
ที่ใช้มันแกวลูกใหญ่อวบน้ำเอามาสไลด์เป็นท่อน หลังจากนั้นก็เอาไปต้มแล้วก็เอาไปผัดกับตัวปลาหมึกแห้งเนื้อดีของภูเก็ต เป็นเมนูที่ทำง่าย แต่หารับประทานยากในปัจจุบัน


สามารถสั่งบริการ Delivery ได้ ถ้าเกิดว่าต้องการรับประทานในกรุงเทพฯ เราก็มีทั้ง Lineman, Uber, Zap Delivery 3 ช่องทางที่สามารถสั่งกลับไปรับประทานที่บ้านได้ หรือจะมารับประทานที่ร้าน มีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ 1. โรบินสัน ศรีสมาน 2. โครงการ 8 ทองหล่อ (ทองหล่อ ซอย 8) และสุดท้ายที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ

แผนที่ : ตำรับภูเก็จ สาขา 8 ทองหล่อ (ครั้งที่ 2)

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารตามสั่ง

ตั้งอยู่ที่ : ปากซอยทองหล่อ 8 ร้านอยู่ภายในโครงการ Eight ทองหล่อ ชั้น LG ตรงข้ามฟู้ดแลนด์

โทร. : 099-242-4292

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Tumrhapphuket/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11:00 - 21:00 น.

แสดงความคิดเห็น