ลุงเก้งซีฟู้ดส์ วัดคลองโคน จ.สมุทรสงคราม (ครั้งที่ 2)

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 12/01/2018

ลุงเก้งซีฟู้ดส์ วัดคลองโคน จ.สมุทรสงคราม (ครั้งที่ 2)ร้านอาหารซีฟู้ดริมคลอง รับประทานอาหารพร้อมชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลอง ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สูตรอาหารต้นตำรับท้องถิ่นแท้ๆ ของคลองโคน วัตถุดิบซีฟู้ดของร้านสดๆ เป็นๆ เน้นวัตถุดิบท้องถิ่นที่มีอยู่มากมาย อย่าง ปูไข่ ที่มีการเลี้ยงตามธรรมชาติในบ่อของชาวบ้าน ที่คลองโคน /ใบชะครามที่หารับประทานยาก เพราะเป็นผักท้องถิ่นของคลองโคน /กะปิคลองโคน ทำจากเคยตาดำ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยไม่แพ้ใคร ปูไข่ดองน้ำปลา คัดปูสด ๆ ดองน้ำปลา และเราจะใช้พริกแดง หอม พริกแดงกับพริกเขียวอร่อยคนละอย่าง

แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว เราจะคัดไข่ปลาขนาดพอดี ๆ ไม่ใหญ่จนเกินไป เพราะถ้าใหญ่เกินไปจะเกิดความเลี่ยน ผักของเราใช้เป็นผักรวม มีหลากหลายชนิด น้ำแกงเป็นน้ำแกงที่คุณแม่ทำเอง รสชาติจัดจ้าน ใช้พริก, หอม, กะปิ เคี่ยวจนออกมาเป็นแกงส้ม


ปูไข่นึ่งนมสด ปูเราต้องสด และคัดปูมาอย่างดี ถ้าไม่มีไข่เราไม่เอา น็อคน้ำแข็ง และนำมานึ่งประมาณ 10 นาที ถ้าจะเอาไข่ตานีก็นึ่งประมาณ 6 นาที นึ่งนมสดเพราะจะทำให้เนื้อปูหวานยิ่งขึ้น แต่ถ้าลูกค้าไม่ใส่นมสดก็ได้ น้ำจิ้มซีฟู้ดใช้พริกอย่างดี มะนาวเราคั้นเองกุ้งผัดกะปิ
เพราะเราเคยทานหมึกผัดกะปิไปแล้ว วันนี้เปลี่ยนมาเป็นกุ้ง รสชาติไม่แพ้กัน เราใช้กุ้งตัวใหญ่ กะปิเราใช้กะปิคลองโคนอย่างดี กรรมวิธีคือเราจะเคี่ยวกะปิก่อนประมาณ 2 ชม. ปรุงรสชาติ หอมหวานมัน ก่อนที่จะนำมาผัด


แกงคั่วหอยหลอดใบชะคราม หอยหลอดเป็นหอยที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วของจ.สมุทรสงคราม บวกกับใบชะคราม ซึ่งเป็นพืชท้องถิ่นของเรา มีประโยชน์เยอะ รสชาติจัดจ้านเช่นเดียวกัน พริกแกงของเรามีความแซบอยู่ในตัว

แผนที่ : ลุงเก้งซีฟู้ดส์ วัดคลองโคน จ.สมุทรสงคราม (ครั้งที่ 2)

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารตามสั่ง

ตั้งอยู่ที่ : ต.คลองโคน จ.สมุทรสงคราม วิ่ง ถ.พระราม 2 ข้ามสะพานแม่น้ำแม่กลอง เบี่ยงซ้ายเข้าคู่ขนานหน้าปั๊มปตท. เลี้ยวซ้ายทางไป อบต.คลองโคน วิ่งตามป้ายบอกทางไปวัดคลองโคน ร้านอยู่ใกล้กับวัด

โทร. : 062-508-7155

เว็บไซต์ : -

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09:30 - 20:00 น.

แสดงความคิดเห็น